May áo thun thì nên chọn loại vải nào ?

Hôm nay Đồng Phục MARTINA xin được giới thiệu sở hữu Cả nhà tri thức về cách phân chia các chất liệu vải thun và ưu nhược điểm của chúng để giúp Anh chị em có thể đưa ra được chọn lọc phù thống nhất lúc đặt may áo thun đồng phục.

cách trước nhất Cả nhà cần nắm lúc mang dự định Tìm hiểu về phương pháp phân chia các chất liệu vải may áo thun ấy là tiêu chí để phân chất liệu vải may áo thun sở hữu khác so mang cách phân loại vải để may áo sơ mi, may quần tây hay may áo vest nên giả dụ không là người có kiến thức thấp ở ngành nghề áo thun thì khó có thể đưa ra chỉ dẫn tận tường, chính xác và dễ hiểu được.

May áo thun thì nên chọn loại vải nào ?

  1. Sự co giãn của vải.
  2. 2. Tỉ lệ % cotton và poly trong thành phần vải.
  3. Kiểu dệt vải (đây là tiêu chí chung mang thể ứng dụng cho mọi mẫu vải).

trước nhất, Phân chia chất liệu vải dựa theo sự co giãn

Đây là chỉ tiêu rất quan yếu quyết định tới mục đích chọn lựa chất liệu vải sao cho phù hợp sở hữu tính chất công tác của người mặc. Vải thun hiện tại được chia ra hai kiểu co giãn đó là vải thun 4 chiều và vải thun hai chiều.

– Vải thun 4 chiều:

Đây là chất liệu vải co giãn 4 theo chiều lúc ta kéo dãn mảnh vải. Khi kéo mảnh vải, thì những sợi vải được kéo giãn ra theo 4 chiều ấy là 2 chiều chiều lực kéo và hai chiều 2 bên. Thun 4 chiều khi bạn dùng lực kéo vải thun theo chiều ngang và chiều dọc thì vải đều co giãn được.

– Vải thun hai chiều:

Thứ 2, Phân chia chất liệu vải dựa theo tỉ lệ phần trăm sợi cotton và PE

Đây là mục tiêu rất quan trọng lúc xét đến độ bền và mức độ thoáng mát chất vải. Vải thun hiện giờ là loại vải được cấu thành trong khoảng hai thành phần chính đó là sợi cotton (hay còn gọi là sợi bông thiên nhiên) và sợi PE (sợi vải tổng hợp polyester với nguyên cớ trong khoảng than đá và dầu mỏ).

Vải càng mang phổ quát thành phần là cotton thì càng thấm hút mồ hôi phải chăng và sẽ mang đến cảm giác thoáng mát lúc mặc. Ví như viên chức đơn vị là người hoạt động ngoài trời hoặc thường làm những công việc đi lại mạnh thì ko nên chọn lọc vải có thành phần PE cao để may áo. Hiện nay tại thị phần Việt Nam, vải thun xét theo tỉ lệ phần trăm cotton và PE được chi khiến cho 4 mẫu chính là:

– Vải thun 100% cotton:

Thành phần vải có 100% chất liệu là sợi bông tự nhiên

Ưu điểm: Là chất liệu vải mềm mịn, hút ẩm, thấm mồ hôi, bớt nóng rất tốt nên mang lại sự thả sức, thoáng mát cho người mặc. Rất phù hợp để may đồng phục cho những viên chức thường phải hoạt động mạnh hay làm việc ngoài trời.

Nhược điểm: loại vải này mang giá bán cao nhất so mang các loại vải khác(sản phẩm với % cotton càng cao thì giá tiền càng cao), là loại vải dễ bị nhăn, form vải không được kiên cố, thường co rút đa dạng trong lần giặt đầu, chất vải khô, độ bền kém hơn các loại vải sở hữu pha sợi nilon(PE) như vải cotton 65/35 hoặc cotton 35/65.

– Vải thun 65/35 (Vải CVC)

Thành phần vải sở hữu 65% là sợi cotton và 35% là sợi PE(nilon)

Ưu điểm: với độ hút ẩm hơi tốt do sở hữu thành phần sợ cotton khá cao, form vải chắc chắn hơn, ít bị nhăn hơn, với độ bền cao hơn và giá thành thấp hơn so với vải thun 100% cotton. Đây là loại vải được khách hàng lựa chọn phổ quát nhất lúc đặt may áo thun tại xưởng may MARTINA.

Nhược điểm: Cảm giác thoáng mát kém hơn vải thun 100% cotton nhưng không đáng nói.

– Vải thun 35/65 (Vải thun Tixi hay TC)

Thành phần vải sở hữu 35% là sợi cotton, 65% là sợi PE

Ưu điểm: Vải mang độ bền cao, hầu như thường nhăn và mức giá khá rẻ.

Nhược điểm: Do tỉ lệ cotton phải chăng và PE cao nên độ hút ẩm và độ thấm hút mồ hôi kém hơn so sở hữu hai kiểu vải ở trên, vải mặc hơi hot nếu người mặc phải lao động mạnh hoặc làm việc ngoài trời.

– Vải thun PE

Thành phần vải 100% là sợi PE (0% cotton)

Ưu điểm: Vải có form cứng cáp, không nhăn, độ bền rất cao, mức giá tốt nhất trong 4 loại vải trên. Vì là loại vải với giá thành mềm nhất và mang độ bền cao nên được hơi đa dạng khách hàng lựa chọn.

Nhược điểm: không thấm hút mồ hôi nên đem đến cảm giác hot ẩm, không thả sức cho người mặc.

Thứ 3, Phân chia loại vải theo kiểu dệt vải

Đây là 1 mục tiêu rất quan trọng để phân loại vải thun và cũng là nhân tố quyết định tới bề mặt bên ngoài của loại vải. Bên cạnh đó còn sở hữu những kiểu dệt khác như : dệt kiểu da cá, dệt kiểu mè (vải thun mè). Dựa vào mắt thường lúc coi xét kĩ ta hoàn toàn mang thể phân biệt được 3 chất liệu vải thun được dệt bởi 3 kiểu dệt khác nhau ấy là vải thun suôn sẻ, vải thun may áo polo (vải cá sấu, vải cá mập) và vải thun lạnh.

– Vải thun trơn:

Được dệt bằng kiểu dệt Single, tạo ra 1 mặt trái và một mặt phải. Đây là loại vải thun tốt tiền và rộng rãi nhất trên thị phần, với thể may được rộng rãi kiểu áo thun khác nhau như áo thun cổ tròn, áo thun cổ tim, áo thun cổ trụ, áo thun raglan. Đây là chất liệu vải nhẹ, mang bề mặt láng mịn do nó là kiểu vải được dệt theo bí quyết mà các sợi vải sát nhau theo 1 chiều (kiểu dệt Single).

– Vải thun may áo polo:

với hai chất liệu vải trong lực lượng này ấy là vải thun cá sấu và vải thun cá mập:

+ Vải thun cá mập: Kiểu dệt kim giống như vải thun cá sấu nhưng với mắt lưới vải to hơn nên bề mặt vải không mịn bằng vải cá sấu, chất vải thô hơn, cứng hơn và nhám hơn, độ co giãn cũng kém hơn. Vải sở hữu mức giá phải chăng hơn vải thun cá sấu một tẹo.

+ Vải thun cá sấu: chất liệu vải này mắt lưới dệt to hơn vải thun trơn( lỗ lưới đan dệt to hơn) đan nhau như những xích và mang độ nhám chứ không láng mịn như thun suôn sẻ. Xuất hiện trước nhất tại Pháp năm 1933 , là chất liệu vải được tiêu dùng để may những dòng áo thun của hãng cá tính danh tiếng Lacoste với tượng trưng là hình con cá sấu nên được gọi thông dụng là vải thun cá sấu.

– Vải thun lạnh:

Là chất liệu vải mang thành phần 100% là sợi PE. Bề mặt vải bóng láng, co dãn rất ít, không nhăn, không mang lông vải (không bao giờ xù lông) . Vải mè cũng là 1 dòng thun lạnh, mang hạt giống như hạt mè trên mặt vải. Vải với giá tiền phải chăng nhất nên thường được nhiều quý khách chọn lọc.

Áo khoácáo sơ mi namáo phôngáo sơ mi nữ| đồng phục PG | đồng phục học sinh | đồng phục sinh viên | áo bảo hộ | áo công nhânáo gileáo vest namáo vest nữ | đồng phục lớp | đồng phục nhóm | đồng phục bếp | đồng phục massage | đồng phục quán cà phê | đồng phục  lễ tântạp dề | caravat | mũ lưỡi trai | name tag | áo gile nữ | đồng phục bệnh viên | đồng phục y tá | đồng phục bác sĩ | đồng phục điều dưỡng | đồng phục tạp vụ | đồng phục buồng phòng | đồng phục bellđồng phục mầm nonđồng phục cấp 1 | đồng phục cấp 2đồng phục cấp 3đồng phục tốt nghiệp | đồng phục kỹ sư

Công Ty Đồng Phục MARTINA

Hotline: 0969.80.67.67 – 0943.38.48.99

Address: P1801, C37 Bắc Hà, Số 17 Tố Hữu, Phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: dongphucmartina@gmail.com | Website: http://martina.com.vn/

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn những bộ đồng phục học sinh – sinh viên đẹp nhất và giá thành tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call